1 dặm bằng bao nhiêu km? Đáp án số KM của 1 Dặm ngay bên dưới nhé

1 dặm bằng bao nhiêu km

Khi bạn tìm từ khóa này thì Google ngay lập tức trả lời cho bạn 1 dặm = 1,609344 km (Tìm hiểu thêm tại Wikipedia)

Về chi tiết thì đơn vị dặm là đơn vị đo chiều dài đường đi, khoảng cách và nó không phổ biến lắm. 

1 Dặm bằng bao nhiêu KM
1 Dặm bằng bao nhiêu KM

Dặm là gì?

Dặm là một đơn vị đo khoảng cách, chiều dài còn ký hiệu là Mile. Đây là một loại đơn vị đo lường đã xuất hiện từ thời xa xưa và chúng được sử dụng phổ biến trước khi có các đơn vị đo thịnh hành như meter hay kilomet ra đời. Có nhiều cách viết tắt cho Dặm như mi, ml, m, M. Tuy nhiên “mi” vẫn được sử dụng phổ biến nhất.

Hơn nữa, dặm thường được sử dụng trong những trường hợp muốn đo chiều dài hay khoảng cách lớn chính vì vậy mà chúng thường ít được dùng hàng ngày mà thay vào đó là dùng các đơn vị đo như m, km hoặc quy đổi ra các đơn vị đo lường này.

1 dặm bằng bao nhiêu km? Cách đổi dặm ra km, m? 

Tuy không được sử dụng phổ biến hiện nay thế nhưng trong một vài trường hợp nhất định khi cần phải đo khoảng cách, chiều dài có kích thước lớn thì dặm lại là đơn vị lý tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu xem 1 dặm bao nhiêu km để biết được cụ thể khoảng cách đó!

Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn 1 dam bang bao nhieu km trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ chỉ ra các quy ước cũng như cách đổi dặm ra km hay m.

1 dặm bằng bao nhiêu km? Theo như quy chuẩn của quốc tế thì 1 dặm (mi) = 1.609344km. ( 1mi = 1.609344km)

1 dặm bằng bao nhiêu m? Theo cách quy đổi dặm ra km, tương tự ta có1 dặm (mi) = 1609,344 m.

Tuy nhiên, có nhiều người thường nhầm lẫn rằng Dặm trong đơn vị đo lường của Anh, Mỹ với dặm của Trung Quốc là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại hoàn toàn không phải. Dặm Trung Quốc thường được sử dụng phổ biến từ thời xa xưa, vậy 1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km? 1 dặm Trung Quốc được tính như sau: 1 dặm TQ = 0.5 km = 500m.

Các loại đơn vị đo lường Dặm khác

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi một quốc gia lại có một đơn vị đo Dặm khác nhau. Chính vì vậy để giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn cũng như hạn chế nhầm lẫn, dưới đây là một vài đơn vị đo Dặm phổ biến được sử dụng tại các quốc gia cũng như chuyển đổi ra km để bạn thuận tiện hơn.

+ Dặm La Mã: là một đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến dưới thời La Mã cổ đại. 1 dặm La Mã gần bằng 1500m.

+ Dặm sử dụng trong bơi lội: là khoảng cách chuẩn trong các cuôc thi ở trường đại học Hoa Kì. 1 dặm bằng bao nhiêu km? 1 dặm của người bơi được tính bằng khoảng 1500 mét tương đương với 30 vòng hồ bơi có chiều dài 25mét.

+ Dặm Metric: thường được sử dụng trong các bộ môn thể dục thể thao như chạy điền kinh hay trượt băng. Dặm được sử dụng để chỉ những quãng đường dài 1,5km.

+ Dặm Đan Mạch: là đơn vị đo của quốc gia Đan Mạch có đơn vị là mil. 1 dặm Đan Mạch tương đương với 7.532 mét.

+ Dặm dữ liệu: được sử dụng để đo các vật thể liên quan đến radar. 1 dặm dữ liệu bằng khoảng 1,8288 km.

+ Dặm Đức: được do bằng 4 lần hải lý và bằng 6,4 km.

Dặm Scotland: được đo bằng 1,807.3116 m.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị Dặm cũng như biết được cách chuyển đổi 1 dặm bằng bao nhiêu km? Nếu thấy bài viết có ích hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: https://www.moccasinbendpark.org/1-dam-bang-bao-nhieu-km/

Tìm hiểu về cổng từ an ninh tại đây